Bảo quản cửa gỗ công nghiệp bền đẹp đúng cách

Sử dụng cửa gỗ công nghiệp trong không gian nội thất của gia đình là điều vô cùng phổ biến. Có điều, để hiệu quả sử dụng của cửa gỗ công nghiệp được cao thì quá trình sử dụng của bạn cũng sẽ phải có những cách riêng với những biện pháp bảo quản, vệ sinh riêng. Cụ thể như thế nào, sẽ được chúng tôi chia sẻ trong phạm vi bài viết dưới đây.

Tại sao phải bảo quản, vệ sinh cửa gỗ công nghiệp

Sự phổ biến của cửa gỗ công nghiệp trong đời sống kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động sản xuất cửa gỗ công nghiệp, càng ngày càng có nhiều loại cửa gỗ ra đời với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và tính năng khác nhau. Nếu không được sử dụng, bảo quản đúng cách, cửa gỗ công nghiệp sẽ khó lòng phát huy được hết những công năng của mình, thậm chí là có thể trở nên dễ hỏng hóc, thiếu tính thẩm mỹ, …

HDF 6A C1 canh result

Bảo quản cửa gỗ công nghiệp bền đẹp đúng cách

Vệ sinh định kỳ

Bụi, bẩn sẽ xuất hiện sau một thời gian sử dụng cửa, điều này sẽ buộc người dùng phải có những thao tác vệ sinh kịp thời để đảm bảo vẻ đẹp của cửa, hạn chế tình trạng xuống cấp không đáng có. Ít bụi có thể sẽ chỉ là vấn đề đơn giản nhưng nhiều bụi tích tụ thì câu chuyện sẽ lại khác, thậm chí nó còn có thể ít nhiều gây tác động đến màu gỗ và chất gỗ.

Hãy cố gắng thực hiện vệ sinh, lau chùi cho các sản phẩm đồ gỗ công nghiệp nói chung và cửa gỗ công nghiệp của gia đình nói riêng theo lịch mỗi tháng một lần. Việc lau chùi, vệ sinh được thực hiện bằng các loại khăn mềm, ẩm, hạn chế sử dụng các sản phẩm có chất tẩy rửa vì sẽ gây ra những tác động xấu đến gỗ công nghiệp.

Thực hiện đánh bóng cửa thường xuyên

Nếu chịu khó đánh bóng cửa gỗ công nghiệp thì chất lượng cửa giữ được sẽ tốt hơn, độ bền sẽ cao hơn, đẹp hơn. Tương tự như việc lau chùi, vệ sinh, đánh bóng cửa cần được thực hiện bởi các loại vải mềm, diễn ra trên bề mặt cửa và phải tiến hành lau lại sau khoảng 30 phút.

Sử dụng cửa gỗ công nghiệp ở những môi trường an toàn

Môi trường an toàn để sử dụng cửa gỗ công nghiệp là gì?

cua go cong nghiep hdf 02

+ Là nơi không chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời và các nguồn nhiệt lớn: không nhiều thì ít, ánh nắng mặt trời chiếu trong thời gian dài có thể khiến cửa gỗ công nghiệp bị cong vênh, biến dạng, co rút và phai màu.

+ Là nơi có độ ẩm thích hợp dao động trong khoảng từ 40 đến 45%. Căn nhà của bạn phải luôn khô ráo, hạn chế tình trạng ẩm thấp, nấm mốc.

Kịp thời khắc phục những chi tiết lỗi trên sản phẩm cửa gỗ công nghiệp

Quá trình sử dụng cửa gỗ công nghiệp sẽ khó tránh khỏi việc sản phẩm bị lỗi, xước nhẹ. Nếu muốn những lỗi ấy không khiến sản phẩm trở nên xấu xí, thiếu tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng gỗ, người dùng cần phải kịp thời khắc phục những chi tiết lỗi ấy trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn.

Cửa gỗ công nghiệp là sản phẩm có thể giúp cho không gian nội thất của gia đình bạn trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. Nhưng của bền tại người, bạn phải có cách sử dụng cũng như cách bảo quản hợp lý thì mới mong nó có được tuổi thọ cao, tính thẩm mỹ cao như mong đợi. Những chia sẻ trên đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn làm được điều đó. Chúc bạn thành công.

Hỗ Trợ Online 24/7