Có nên mua cửa thép chống cháy hay không?

Cửa thép chống cháy hiện nay là sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi tại hầu khắp các công trình kiến trúc lớn nhỏ. Thế nhưng, vẫn có không ít những hoài nghi về khả năng của nó cùng hàng loạt các câu hỏi tương tự như Có nên mua cửa thép chống cháy hay không? Quả thực, để trả lời nó, chúng ta phải dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ càng. Và bài viết dưới đây, là kết quả của quá trình tìm hiểu ấy.

Cửa thép chống cháy là gì?

TCC.P3G2 C3 768x768 1

Cửa thép chống cháy còn được biết đến với những cái tên như cửa thoát hiểm, cửa thép thoát hiểm cầu thang. Là sản phẩm được làm từ thép cao cấp có độ dày từ 0.8mm đến 1.5mm. Với phần lõi sử dụng giấy tổ ong – honeycomb, bông thủy tinh hoặc foam cách nhiệt.

Cánh cửa được phủ một lớp sơn tĩnh điện vừa là để nâng cao giá trị thẩm mỹ vừa là để đảm bảo hiệu quả chóng cháy.

Thị trường cửa thép chống cháy hiện nay phổ biến với 3 cấp độ chủ yếu là 70 phút, 90 phút và 120 phút.

Có nên mua cửa thép chống cháy hay không?

Lửa là người bạn đồng hành với con người trong suốt quá trình sinh tồn lâu dài, thế nhưng nó vẫn luôn là mối nguy hiểm không được báo trước. Vì vậy, để có thể hạn chế phần nào những rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra về người và của, ngoài việc trang bị các kiến thức, kỹ năng xử lý, ứng phó khi có hỏa hoạn thì sử dụng cửa thép chống cháy cũng là một gợi ý không tồi.

Cửa thép chống cháy – Sản phẩm sở hữu khả năng chống cháy vượt trội

Đúng như tên gọi của mình, chống cháy là khả năng vượt trội của sản phẩm, cũng là giá trị mà nó có thể đem lại cho người dùng. Sử dụng cửa thép chống cháy, khi không may có hỏa hoạn xảy ra, người dùng sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm cách thoát hiểm, các lực lượng chức năng cũng vì thế mà có thể đến ứng phó, xử lý kịp thời.

Cửa thép chống cháy – Liền mạch, không vết nứt

Đây được coi như một điểm cộng của sản phẩm so với các dòng chất liệu khác như gỗ. Về lâu dài, sự liền mạch ấy sẽ có thể đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

An toàn cho người sử dụng

Cửa thép chống cháy, ngoài khả năng hạn chế cháy lan, ngăn cản sự xâm nhập của khói, bụi, lửa còn có thể giúp người dùng hạn chế được sự xâm nhập của kẻ xấu, hay nói cách khác là chống trộm. Đặc biệt, sản phầm này với những thiết kế và nguyên liệu sử dụng, còn sở hữu khả năng chống ăn mòn.

TCC.P1G1B C7 768x768 1

Công tác vệ sinh, bảo trì diễn ra đơn giản.

Vấn đề vệ sinh cửa thép chống cháy diễn ra vô cùng đơn giản, người dùng có thể lau chùi bằng khăn và nước, thậm chí là cả nước tẩy rửa.

Hoạt động bảo trì cửa thép chống cháy cần được tiến hành định kỳ với mật độ bảo trì không cần quá dày đặc, đơn giản có thể chỉ cần làm sạch, sơn lại nhẹ nhàng. Bởi một khi đã lắp đặt, cửa có thể hoạt động bền bỉ, ổn định trong suốt một thời gian dài.

Trên đây là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ, hy vọng rằng bạn đọc thông qua đó cũng sẽ có câu trả lời riêng cho mình. Chúc bạn may mắn.

Hỗ Trợ Online 24/7